Dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mua bán 2022

Thị trường bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai là rất phổ biến và thích hợp với xu thế phát triển của đô thị hóa hiện đại. Có thể kể đến các mặt lợi của nó như khách ít vốn có thể trả theo tiến độ hoặc có vay ngân hàng thì lãi suất cũng sẽ thấp hơn do được giải ngân chia ra nhiều đợt… Nhưng không phải dự án nào cũng đủ điều kiện mở bán như vậy, hôm nay mời quý khách hàng cùng xem bài viết để bổ sung thêm kiến thức về pháp lý dự án cho những quyết định mua bất động sản trong tương lai.

Dự án nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Nhà ở hình thành trong tương lai
Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương

Dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Theo Khoản 19 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 có nêu rõ là nhà ở đang trong quá trình đầu tư xây dựng và chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Việc mua nhà ở hình thành trong tương lai có thể coi là mua nhà ở trên giấy  bởi lẽ trong thời điểm ký kết hợp đồng mua bán, nhà ở vẫn còn chưa được hình thành, và tất nhiên cũng không thể nào có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất.

Trong giao tiếp với sale hoặc các Chủ đầu tư các dự án bất động sản hoặc nhà ở hình thành trong tương lai là để chỉ các dự án bất động sản về nhà ở như căn hộ, khu dân cư, khu nhà ở,….

đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện và sẽ hoàn thiện, bàn giao nhà trong tương lai, có thời gian cụ thể trên hợp đồng thì mình hiểu nó là nhà ở hình thành trong tương lai.

Điều kiện bán dự án nhà hình thành trong tương lai

Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương 2022

Việc mua bán các dự án nhà ở mới bắt đầu xây dựng hoặc đang xây dựng nhưng chưa xong (nhà ở hình thành trong tương lai) như chúng tôi đã chia sẽ bên trên có nhiều ưu điểm kể cả người mua ở hay mua đầu tư.

Có thể kể đến như là dòng tiền không phải bỏ vào nhiều một lúc, được thanh toán theo tiến độ, có xây mới có đóng tiền hoặc vay ngân hàng thì cũng có lãi suất ưu đãi hơn,…

Nhưng liệu rằng có phải dự án nào cũng đủ điều kiện mua bán không hay nói cách khác, dự án như thế nào mới đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai? Và dự án đủ điều kiện sẽ giúp người mua tránh được các rủi ro gì?

Khi mua dự án nhà ở chưa xây dựng xong lo lắng điều gì?

Có rất nhiều nỗi lo khi bạn mua nhà ở hình thành trong tương lai, sau đây chúng tôi xin liệt kê một số trường hợp có thể xảy ra để bạn có cái nhìn, có sự hình dung tổng quan nhất.

Chờ mãi không thấy xây dựng hay là bạn mua một dự án căn hộ, mà đã 3 năm rồi vẫn không thấy xây dựng chứ đừng nói là việc bàn giao, đây thật sự ác mộng đặc biệt đối với khách mua để ở.

Đang xây dựng thì bị thanh tra và không cho xây dựng tiếp.

Không ký được hợp đồng mua bán, không vay ngân hàng được.

Xây dựng xong rồi mà vẫn chưa ký được hợp đồng mua bán. (hợp đồng mua bán là hợp đồng an toàn, hợp pháp đối với khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai)

Xây dựng rồi nhưng không bàn giao được.

Và khi nói đến pháp lý dự án bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai (pháp lý dự án), có liên quan đến rất nhiều yếu tốt, nhiều thủ tục, ảnh hưởng đến nhiều hậu quả khác nhau, nên bài viết này chúng tôi thống kê lại một cách tổng quan, dễ hiểu nhất cho khách hàng có cái nhìn bao quát nhất về một dự án gọi là hoàn chỉnh là như thế nào.

Dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mua bán?

Dự án bất động sản được xem là đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai hay hiểu cách khác là có thể ký Hợp đồng mua bán với khách hàng của một dự án bất động sản chưa xây dựng xong cần có các điều kiện sau:

Có quyết định chủ trương đầu tư, giấy phép quy hoạch

Có quyết định phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng

Có hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất

Quyết định giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện dự án

Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai

Có giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng)

Thiết kế bản vẽ thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án, trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng;

Trường hợp đã thế chấp dự án tại Ngân hàng, tổ chức tín dụng thì trước khi bán phải thực hiện thủ tục giải chấp

Có bảo lãnh của Ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ

Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi ký hợp đồng với khách hàng.

Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh

Để đơn giản chúng tôi chỉ tổng hợp ý nghĩa cơ bản của các điều kiện, để tìm hiểu chính xác nhất quý khách hàng có thể xem tại:

  • Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014
  • Điều 56 Luật kinh doanh bất động sản 2014
  • Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP
  • Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP

Như vậy khách hàng đã hiểu để ký hợp đồng mua bán được với khách hàng, các dự án phải có các điều kiện trên, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể tìm hiểu đủ hết các giấy tờ/ điều kiện trên nên khi mua dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Khách hàng chỉ cần xem các giấy tờ quan trọng sau là có thể an tâm:

Giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng)

Quyết định phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng.

Mẫu Hợp đồng mua bán căn hộ đó.

Thông báo bảo lãnh ngân hàng của dự án

Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh (quan trọng nhất, dự án có được thông báo này gần như hoàn chỉnh pháp lý)

Để quý khách hàng có được cái nhìn cụ thể nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số văn bản cụ thể của các dự án mà chúng tôi đã và đang tham gia phân phối, hy vọng sẽ giúp cho khách hàng có được thêm kiến thức về pháp lý dự án để có được sự lựa bất động sản chọn phù hợp với mình nhất.

Pháp lý dự án nhà ở khu đô thị Đông Bình Dương

Thông tin mới nhất về pháp lý dự án đã được chấp thuận phê duyệt:

Được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án

Phê duyệt 1/500 của dự án Đông Bình Dương

Phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất 2022 Thành phố Dĩ An

Dự án đã được Sở Xây Dựng thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở hạng mục Hạ tầng kĩ thuật khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương

Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng dự án Đông Bình Dương hiện tại chủ đầu tư đã nộp hồ sơ lên các cấp có thẩm quyền

Văn bản này được xem là quan trọng nhất và được cấp sau cùng, có nghĩa là phải có các giấy tờ trên mới được Sở Xây Dựng xem xét và xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo tiến độ tháng 11 năm 2022 dự án Đông Bình Dương sẽ tiến hành xây dựng nhà ở

Dự án đã được phép huy động vốn bán nhà ở hình thành trong tương lai:

Tên đầy đủ: Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phát Triển Đô Thị Đông Bình Dương

Đơn vị xây dựng: Công ty TNHH MTV Đầu Tư Xây Dựng HHA

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Bất Động Sản An Nguyên Phát

Ngân hàng đồng hành: BIDV

Diện tích: 126.7 ha

Số lượng căn: 6.433 căn

Xây dựng: Theo quy hoạch đô thị

Diện tích: 5×13, 5×15, 5×16, 5×17, 5×22, 7,5×15, 7,5×16, 7,5×18.

Khoảng lùi: Theo mật độ xây dựng cụ thể từng khu vực quy hoạch

Tiện ích: công viên, trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm thượng mại, chợ, chung cư thương mại, hồ bơi, sân tennis, thương mại shophouse,…

Pháp lý: Quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, sổ hồng riêng, sở hữu lâu dài.

Thời gian xây dựng: Dự kiến tháng 11/2022

Hotline 0949 289 289 Phòng kinh doanh

Thông qua kinh nghiệm và kiến thức của tôi đã tóm tắt một cách đơn giản nhất về một dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán là thế nào.

Để có thể lựa chọn sở hữu một bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai bạn cần nắm được 70% cơ hội qua các bước sau đây:

  1. Chủ đầu tư đã đền bù giải phóng mặt bằng và được cơ quan có thẩm quyền giao đủ đất hay chưa? hoặc là đã đạt được bao nhiêu phần trăm? Dự án đó đã được cấp giấy phép quy hoạch chưa? Dự án được chấp thuận quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hay chưa?
  2. Cơ sở hạ tầng dự án đã hoàn thiện đến đâu ( Nếu hạ tầng đạt đến 80% khách hang có thể an tâm đầu tư )? Dự án đã được lồng ghép quy hoạch có vị trí tọa độ trên cổng thông tin xây dựng của Sở Xây Dựng chưa? Dự án đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, đóng thổ cư 100% hay chưa?

Trên đây là quan điểm của mình để nắm được 80% cơ hội an toàn để đầu tư, sở hữu bất động sản với giá trị đầu tư lợi nhuận đặt lên hàng đầu.

Cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho quý khách hàng khi tìm mua các dự án nhà ở hình thành trong tương lai và đưa ra một phương án hữu ích cho mình.

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể tìm kiếm thông tin về các dự án đủ điều kiện mở bán này tại trang website của Sở Xây Dựng.